Tại sao tháp giải nhiệt được làm bằng gỗ? Mặc dù loại vật liệu tạo nên tháp giải nhiệt công nghiệp có thể không phải là điều mà bạn thấy mình đang cân nhắc khi rảnh rỗi, nhưng đó vẫn là điều mà bạn sẽ phải lưu ý khi mua một tháp giải nhiệt mới. Cho dù bạn đang cài đặt một hệ thống mới hoàn toàn hay thay thế một số tháp giải nhiệt công nghiệp cũ hơn, việc đầu tư vào vật liệu phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều.

Tại sao tháp giải nhiệt được làm bằng gỗ

Tại Giải pháp làm mát công nghiệp, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi tin rằng FRP (polyme gia cố bằng sợi thủy tinh) là lựa chọn tốt nhất cho tháp giải nhiệt của bạn. Gỗ, thép, bê tông và nhôm đều là những vật liệu có thể chế tạo tháp giải nhiệt, nhưng chúng tôi tin rằng FRP là sự lựa chọn tốt nhất vì nhiều lý do.

Chống ăn mòn

Ăn mòn, trong bối cảnh tháp giải nhiệt, là sự phân hủy dần dần hoặc hư hỏng vật liệu của nó do môi trường xung quanh. Vì các tháp giải nhiệt công nghiệp dành 100% thời gian tiếp xúc với các yếu tố nên điều quan trọng là phải xem xét loại vật liệu có khả năng giữ tốt.

Gỗ: Gỗ có thể cong vênh, mục nát hoặc mục nát khi tiếp xúc với nước và các yếu tố khác. Nó cũng dễ bị côn trùng phá hoại (chẳng hạn như mối). Do những điểm yếu này, người ta thường áp dụng các lớp phủ bảo quản lên tháp, thật không may, điều này không thân thiện với môi trường lắm.

Thép và Nhôm: Cả hai đều là kim loại, khiến chúng dễ bị oxy hóa và ăn mòn do rỉ sét. Những thứ này đòi hỏi phải sơn, mạ điện hoặc anodizing.

Bê tông: Bê tông không dễ bị phân hủy một cách tự nhiên, nhưng nó xốp, khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng cho bụi bẩn và các dạng sinh học tích tụ, đòi hỏi phải làm sạch và bảo trì nhiều lần trong tương lai.

FRP: FRP có khả năng chống nước và chống ẩm hoàn toàn, đồng thời có khả năng chống chịu mạnh mẽ với nhiều loại hóa chất. Là một vật liệu tổng hợp, nó có khả năng chống lại các yếu tố hiệu quả hơn nhiều so với các vật liệu khác.

Sức mạnh và tính linh hoạt

Sức mạnh và tính linh hoạt rất quan trọng khi nói đến tháp giải nhiệt, đặc biệt là khi nói đến tuổi thọ của chúng. Họ cần có khả năng chịu đựng một mức độ căng thẳng thích hợp và các cuộc tấn công của thời tiết từ mẹ thiên nhiên, chẳng hạn như bão hoặc động đất.

Gỗ: Gỗ yếu hơn FRP ở mọi khía cạnh có thể đo lường được. FRP mạnh hơn và có độ bền uốn cao hơn. Nhìn chung, gỗ không có lập luận mạnh mẽ ở đây.

Thép: Không có gì ngạc nhiên khi thép cực kỳ nặng, nặng hơn 75% so với FRP. Nó mang trọng lượng lớn đến mức thường phải cần đến thiết bị nâng hạng nặng mới có thể di chuyển nó. Hơn nữa, thép rất linh hoạt dưới áp lực lớn và không bị uốn cong trở lại hình dạng ban đầu sau khi được biến đổi.

Nhôm: Nhôm hấp dẫn do trọng lượng nhẹ nổi tiếng của nó. Nhưng đoán xem? FRP vẫn nhẹ hơn, chiếm khoảng 75% trọng lượng của nhôm. Mặc dù nhôm mạnh hơn về mặt kỹ thuật so với FRP về số lượng, nhưng FRP về tổng thể lại mạnh hơn khi bạn xem xét nó trên cơ sở cân nặng.

Bê tông: Cường độ chảy của bê tông cao một cách vô lý, nhưng bê tông cũng không có tính linh hoạt, khiến nó khá giòn khi bị hư hại. Động đất là mối đe dọa nguy hiểm đối với các tháp bê tông; ngay cả cái nhỏ nhất cũng có thể khiến một tòa tháp bê tông vỡ thành từng mảnh.

FRP: FRP có tính đàn hồi cao nhưng được thiết kế sao cho nó không bị biến dạng vĩnh viễn. Nó cũng cực kỳ nhẹ, khiến nó trở thành vật liệu dễ xử lý và lắp đặt nhất. Khi nói đến tỷ lệ trọng lượng trên sức mạnh, nó mạnh nhất trong số đó.

Tinh dân điện

Mặc dù hầu hết các tháp giải nhiệt đều được thiết kế để chịu được tác động của dòng điện sai lệch, nhưng điều quan trọng là bạn phải bảo vệ chúng khỏi nguồn điện đó bằng hết khả năng của mình. Tháp giải nhiệt gắn liền với dòng nước của bạn và do tính dẫn điện của nước, lời khuyên chung là chỉ nên bảo vệ tháp của bạn khỏi sét càng nhiều càng tốt.

Gỗ, Thép và Nhôm: Cả ba vật liệu này đều dẫn điện, đặc biệt là hai vật liệu sau, mặc dù chúng có khả năng nối đất. Gỗ dẫn điện tốt nhất khi nó ướt, nhưng trong trường hợp bị sét đánh, điều này rất có thể là do trời mưa.

Bê tông: Bê tông không dẫn điện, đặt nó ngang hàng với FRP trong loại này, nhưng nhìn chung nó vẫn dễ bị tổn hại hơn bởi các thiệt hại về môi trường.

FRP: FRP hoàn toàn không dẫn điện và có khả năng cách điện cao. Không còn gì nhiều để nói ở đây – nó hoàn toàn không dẫn điện, vì vậy đó là vấn đề mà bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng.

Trị giá

Một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp nào là chi phí – tất nhiên các lựa chọn ưu việt luôn tồn tại, nhưng liệu chúng có đáng giá thêm không? May mắn thay, tháp giải nhiệt công nghiệp FRP có giá khá phải chăng.

Gỗ: Gỗ có chi phí ban đầu thấp hơn FRP nhưng hầu như luôn yêu cầu bảo trì lâu dài và tuổi thọ sản phẩm ngắn hơn. Gỗ dần bị ăn mòn và dễ bị côn trùng phá hoại. Mặc dù chi phí trả trước rẻ hơn nhưng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn với FRP bằng cách tránh các chi phí lặp lại mà gỗ phải gánh chịu.

Bê tông: Về lâu dài, bê tông đắt hơn nhiều, đặc biệt là vì chúng đặc biệt dễ bị nứt. Chi phí lắp đặt cao hơn với các tháp công nghiệp bê tông, do quy trình kỹ thuật, đúc và sấy khô được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bê tông mất nhiều thời gian để đông kết, điều này cũng kéo dài đáng kể quá trình lắp đặt.

Thép: Thép có chi phí vật liệu ban đầu thấp hơn, nhưng việc lắp đặt đắt hơn đáng kể và giống như các vật liệu khác, nó phải chịu chi phí bảo trì lâu dài hơn nhiều so với FRP.

Nhôm: Nhôm là vật liệu có lợi thế hơn FRP một chút về mặt chi phí. Chi phí dụng cụ FRP và giá mỗi foot tuyến tính cao hơn một chút.

FRP: FRP vượt trội hơn tất cả các vật liệu khác tiết kiệm chi phí cho nhôm. Và, mặc dù giá nhôm rẻ hơn, nhưng có thể lập luận rằng FRP vẫn là một lựa chọn tốt hơn do có nhiều ưu điểm khác mà nó có.

Phần kết luận

Nhìn chung, khi bạn nhìn vào bức tranh tổng thể, FRP vượt trội hơn tất cả các vật liệu khác khi nói đến tháp giải nhiệt công nghiệp chất lượng cao. Nó tồn tại lâu hơn, bền hơn và đàn hồi hơn, rẻ hơn, an toàn hơn và dễ bảo trì và lắp đặt hơn. Thật khó để tranh luận rằng FRP không phải là giải pháp tốt nhất cho đến nay và đó là lý do tại sao, tại Giải pháp làm mát công nghiệp, chúng tôi cung cấp FRP với số lượng lớn.

Cho dù bạn đang sửa chữa tháp FRP và cần các bộ phận, lắp đặt hoàn toàn một tháp mới hay thay thế một tháp cũ đã lỗi thời, bạn thực sự không thể sai lầm với tháp giải nhiệt công nghiệp FRP. Việc có một hệ thống làm mát hoạt động tốt trong nhà máy và nhà máy của bạn là điều vô cùng quan trọng và chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người đều có giải pháp hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy. Chúng tôi sẵn lòng cung cấp cho bạn các giải pháp tháp giải nhiệt công nghiệp hoặc cung cấp cho bạn các bộ phận bạn cần để chúng tôi tự sửa chữa. Dù nhu cầu của bạn là gì, chúng tôi đều có thể đáp ứng, vì vậy nếu bạn đang cần Giải pháp làm mát công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá miễn phí!