Bạn có biết rằng trước khi tháp giải nhiệt công nghiệp tồn tại, đã có một hệ thống cổ xưa hơn được gọi là làm mát một lần (OTC)? Hệ thống cũ, mặc dù vẫn hoạt động bình thường nhưng lại tàn phá môi trường nhiều hơn, mở đường cho các giải pháp đổi mới thay thế.

Thật không may, mặc dù các nhà máy và nhà máy mới không được xây dựng bằng hệ thống OTC, nhưng vẫn có một tỷ lệ lớn các công trình cũ hơn (đặc biệt dọc theo bờ biển phía đông) chưa được nâng cấp. Để hiểu tháp giải nhiệt công nghiệp quan trọng như thế nào, cần phải hiểu tại sao ngay từ đầu chúng lại cần thiết như vậy. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá một số lý do tại sao tháp giải nhiệt là giải pháp tốt hơn nhiều so với hệ thống OTC.

Làm thế nào nó hoạt động

Tháp giải nhiệt công nghiệp và cơ chế OTC đều phục vụ cùng một mục đích – chúng đều là hệ thống làm mát bằng nước được sử dụng trong các nhà máy và xí nghiệp. Chức năng của hệ thống làm mát bằng nước tương đối đơn giản; máy móc nóng lên và nước được sử dụng để làm mát chúng.

Trong hệ thống một lần, nhà máy rút một lượng lớn nước từ nguồn nước địa phương, chạy qua hệ thống của họ và sau đó đổ toàn bộ trở lại nơi xuất phát. Trong khi đó, một hệ thống sử dụng tháp giải nhiệt sẽ tái chế nước, làm mát nước để có thể tái sử dụng cho mục đích ban đầu. Hệ thống xử lý một lần là hệ thống “một lần là xong”, trong khi hệ thống tuần hoàn hoạt động theo cách tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Tại sao OTC có hại cho môi trường

Nước nhiễm độc giết chết động vật hoang dã

Trong hệ thống OTC, một lượng lớn nước được hút vào nhà máy và lưu thông trong toàn bộ hệ thống, làm mát các máy móc và công nghệ khác nhau đang chạy quá nóng. Khi nước đã hoàn thành công việc của mình, nó sẽ được đổ trở lại nguồn.

Nước quay trở lại không giống như nước đã đi vào – về mặt kỹ thuật thì đúng như vậy, nhưng nước quay trở lại thường rất nóng và bị nhiễm cặn từ các kim loại tạo nên nhà máy. Sự thay đổi nhiệt độ và hóa chất giết chết một phần lớn động vật hoang dã địa phương.

Ưu điểm của Tháp giải nhiệt: Với tháp giải nhiệt, nước hoàn toàn không quay trở lại nguồn. Thay vào đó, nó được đưa vào nhà máy và tái tuần hoàn. Kỹ thuật bay hơi sẽ loại bỏ nhiệt ra khỏi nó, vì vậy nó có thể quay nhiều vòng. Nước nhiễm độc không thể giết chết cá khi nó không bao giờ quay trở lại nguồn ngay từ đầu.

Tiêu thụ nước quá mức

Một vấn đề lớn với hệ thống OTC là chúng rút một lượng lớn nước cho mỗi chu kỳ làm mát. Mặc dù nước cuối cùng đã được trả lại nhưng nó vẫn bị nhiễm độc và một phần luôn bị mất đi. Ở khu vực có nguồn cung cấp nước hạn chế, nhà máy OTC có thể hút khô khu vực đó theo thời gian.

Điều này cũng gây ra thảm họa cho đời sống nước địa phương; môi trường sống cạn kiệt được dự đoán sẽ tàn phá quần thể động vật và thậm chí cả động vật trên cạn cũng có thể bắt đầu bị ảnh hưởng khi nguồn cung của chúng quá thấp.

Ưu điểm của Tháp giải nhiệt: Tháp giải nhiệt công nghiệp giải quyết vấn đề này vì chúng dễ dàng rút nước hơn nhiều. Về cơ bản, sau khi được hút đủ nước để làm mát hệ thống, nước sẽ được tuần hoàn và làm mát bởi các tòa tháp. Nhiệt bị bốc hơi khỏi nguồn cung cấp, do đó một lượng nhỏ nước bị mất đi, nhưng phần lớn vẫn còn lại, sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo.

Lần sau hệ thống rút nước sẽ chỉ lấy lượng nước đã thất thoát, không đáng kể so với nhà máy OTC.

Có vẻ như điều này sẽ dẫn đến mất nước lâu dài; nhà máy không bao giờ trả lại nước và cứ hút thêm nên về lâu dài sẽ cạn kiệt phải không? Mặc dù logic là hợp lý nhưng trên thực tế, hầu hết các nguồn nước đều có thể được bổ sung với tỷ lệ như nhau thông qua các phương tiện tự nhiên, chẳng hạn như sông hoặc mưa. Hệ thống OTC thường xuyên rút ra số lượng quá lớn, khiến nguồn không thể theo kịp tốc độ khi tự bổ sung.

Tháp giải nhiệt công nghiệp – Một giải pháp tao nhã

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng đối với chúng ta là trở thành người quản lý tốt đối với môi trường mà chúng ta là một phần trong đó và điều này không thể đúng hơn với các chủ nhà máy và nhà máy, những người có khả năng gây ra thiệt hại to lớn cho hệ sinh thái xung quanh. nếu họ không cẩn thận.

May mắn thay, tháp giải nhiệt công nghiệp đã giải quyết được nhiều vấn đề mà các nhà máy OTC gây ra. Chúng tôi đang đi theo hướng tích cực và tại Giải pháp làm mát công nghiệp, chúng tôi sẵn lòng cung cấp cho các công ty tháp giải nhiệt công nghiệp chất lượng cao, không chỉ hiệu quả hơn hệ thống cũ mà còn có ý thức bảo vệ môi trường hơn. Bạn có nhu cầu về giải pháp làm mát? Liên lạc với chúng tôi hôm nay để được báo giá miễn phí!