Các yếu tố hiệu quả cần xem xét trong thiết kế hệ thống quạt tháp giải nhiệt

Xin chào, độc giả thường xuyên và chào mừng bạn đến với phần ba của loạt blog gồm nhiều phần của chúng tôi về các yếu tố cản trở hiệu quả của hệ thống quạt tháp giải nhiệt. Vì đây là phần ba trong loạt bài của chúng tôi nên chúng tôi khuyến khích bạn đọc hai bài đăng trước của chúng tôi, phần 1 và phần 2. Mỗi bài đăng được xây dựng dựa trên phần cuối cùng và do đó, bạn có thể thấy mình khá lạc lõng nếu không quen với phần này. bối cảnh của loạt bài này. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục phần chúng ta đã dừng lại lần trước và tìm hiểu sâu hơn về yếu tố chính thứ hai có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống quạt: vỏ quạt. Giống như hầu hết các bộ phận trong một tổ hợp máy lớn, vỏ quạt đóng một vai trò mà nếu không được tối ưu hóa đúng cách có thể có tác động tiêu cực lớn hơn đến hiệu suất tổng thể của hệ thống so với những gì người ta nghi ngờ ban đầu. Ngay cả một sự giảm hiệu suất nhỏ cũng có thể đủ để loại bỏ toàn bộ hệ thống tháp giải nhiệt, đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các kỹ sư là đảm bảo rằng hệ thống ban đầu của họ tối ưu nhất có thể trước khi xây dựng.

Đừng coi nhà ở dành cho người hâm mộ của bạn là điều hiển nhiên

Trong bài đăng trước, chúng tôi đã thảo luận về tác động mà thiết kế hệ thống có thể có đối với hiệu suất tổng thể của hệ thống quạt tháp giải nhiệt. Nếu sự kém hiệu quả được tích hợp vào hệ thống ngay từ đầu, chẳng hạn như thiết kế và định vị lưỡi cắt không đủ, hệ thống sẽ không bao giờ có thể hoạt động ở mức cao nhất. Mặc dù hai yếu tố này gây ra phần lớn sự kém hiệu quả trong hệ thống quạt, nhưng vỏ của cụm quạt cũng có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất tổng thể. Trong thế giới tháp giải nhiệt công nghiệp, một trong những yếu tố quan trọng nhất gây ra tổn thất hệ thống xoay quanh sự rò rỉ không khí xung quanh đầu cánh quạt. Sự mất mát này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ hở đầu cánh quạt và áp suất vận tốc tại điểm vận hành và gây ra bởi xu hướng không khí thoát ra có áp suất cao lưu thông xung quanh đầu cánh quạt vào không khí có áp suất thấp ở đầu vào của quạt. Tháp. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các điều kiện đầu vào của tháp giải nhiệt là tối ưu nhất có thể.

Chú ý đến điều kiện đầu vào

Liên quan đến tháp giải nhiệt ướt, ngăn thu hồi vận tốc là phương tiện phổ biến để các kỹ sư có thể cải thiện điều kiện đầu vào và tiết kiệm mã lực. Để thực hiện chức năng này, các ngăn phục hồi vận tốc thường kết hợp một hình nón thoát hơi thon kết hợp với chuông đầu vào được bo tròn. Điều này dẫn đến áp suất vận tốc giảm đáng kể ở lối ra của cửa vào so với mặt phẳng của quạt. Tuy nhiên, do lượng không khí trên cả hai mặt phẳng là như nhau nên việc phục hồi áp suất vận tốc được chuyển thành thu hồi tĩnh, làm giảm tổng yêu cầu về áp suất của quạt. Điều này dẫn đến cần ít mã lực hơn để tạo ra tốc độ quay cần thiết của quạt. Ngoài ra, không nên bỏ qua lối vào ống khói phục hồi vận tốc qua sàn quạt vì lối vào này thường có thể tạo ra nhiễu loạn và tổn thất trong hệ thống quạt. Mặc dù hầu hết các thiết kế ống khói có xu hướng kết hợp bán kính cửa vào lớn, nhưng các bộ phận kết cấu nặng bên dưới ống khói hoặc một góc nhọn xuyên qua sàn quạt có thể cản trở điều kiện luồng không khí êm ái trong chính ống khói. Điều quan trọng cần lưu ý là những vấn đề này không nằm trong tầm kiểm soát của người dùng cuối, có nghĩa là bản thân thiết kế của tháp giải nhiệt nên cố gắng hạn chế các biến tiêu cực này.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc mục thứ ba trong loạt blog của chúng tôi về hiệu suất của quạt tháp giải nhiệt. Hãy tham gia lại với chúng tôi vào lần tới khi chúng tôi kết thúc loạt bài của mình bằng cách thảo luận về sự tuần hoàn của không khí nóng làm thế nào yếu tố này có thể góp phần làm giảm hiệu quả trong hệ thống quạt tháp giải nhiệt. Như mọi khi, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn quạt tháp giải nhiệt mà chúng tôi cung cấp tại Industrial Cooling Solutions, Inc., vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.