Xin chào và chào mừng bạn quay trở lại với blog Industrial Cooling Solutions, Inc. Khi mùa hè sắp kết thúc và mùa thu đang nhanh chóng đến gần, các tháp giải nhiệt trên khắp đất nước sẽ phải đối mặt với một vấn đề thú vị. Trong những tháng mùa xuân và mùa hè, tháp giải nhiệt có lợi ích từ nhiệt độ xung quanh, tự nhiên để đảm bảo rằng tất cả chất lỏng được giữ ở trạng thái lỏng. Như tất cả chúng ta đều biết (ít nhất chúng tôi cho rằng bạn biết nếu bạn đang đọc blog này), tháp giải nhiệt chịu trách nhiệm giảm thiểu nhiệt trong các ứng dụng công nghiệp và phần lớn có xu hướng thực hiện tốt công việc của mình. Khi nhiệt thoát ra từ tháp giải nhiệt và trộn với nước rơi qua các vật liệu lấp đầy được thiết kế đặc biệt, phần lớn nhiệt sẽ được loại bỏ khỏi hệ thống và các quy trình công nghiệp có thể tiếp tục mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, điều gì xảy ra khi nhiệt độ bên ngoài bắt đầu giảm? Điều gì sẽ xảy ra nếu đột nhiên các vòi phun nằm trong tháp giải nhiệt không thể phun nước đúng cách vì chúng bị đóng băng. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ trình bày các hướng dẫn vận hành thích hợp trong thời tiết lạnh vì chúng liên quan đến tháp giải nhiệt và những gì bạn, với tư cách là một người đam mê tháp giải nhiệt, có thể làm để đảm bảo rằng tháp của bạn hoạt động tối ưu nhất có thể khi nhiệt độ thay đổi làm rơi. Tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm.

Thời tiết lạnh kéo theo những hoàn cảnh đặc biệt

Phần lớn, thời tiết lạnh có xu hướng làm gián đoạn nhiều quá trình mà trong thời gian ấm hơn, chúng vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Với mục đích của bài đăng trên blog này, chúng tôi cảm thấy rằng trước tiên chúng tôi cần xác định ý nghĩa của “thời tiết lạnh” vì nó liên quan đến hoạt động của tháp giải nhiệt. Vì mục đích của chúng tôi, tình trạng đóng băng kéo dài xảy ra khi hơn 24 giờ trôi qua mà nhiệt độ bầu ướt không vượt quá 32°F. Đây được coi là tình trạng đóng băng kéo dài vì thật không may, trong điều kiện thời tiết như thế này, không có lúc nào nhiệt độ môi trường đạt đến mức đủ cao để xảy ra chu kỳ đóng băng-tan băng. Khi điều này xảy ra, phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt có thể thực hiện đúng chức năng dự định của nó. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê những nguyên tắc cơ bản này.

• Khi vận hành tháp giải nhiệt trong điều kiện thời tiết lạnh, không vận hành tháp khi không có tải nhiệt và quan trọng nhất là không để tháp giải nhiệt ở trạng thái hoạt động không có người giám sát trong nhiều ngày với nhiệt độ dưới mức đóng băng.

• Luôn luôn duy trì lượng nước tối thiểu hoặc lớn hơn theo thiết kế trên phương tiện trao đổi nhiệt của tháp giải nhiệt, còn được gọi là chất lấp đầy. Điều này đảm bảo rằng nước luôn chảy qua vật liệu lấp đầy và giảm trường hợp nước đóng băng vào vật liệu lấp đầy.

• Duy trì luồng không khí thích hợp bằng cách đảm bảo quạt tháp giải nhiệt hoạt động tốt. Điều này có tác dụng duy trì nhiệt độ nước trên mức đóng băng trong tất cả các phần của vật liệu làm đầy, đảm bảo hơn nữa rằng vật liệu làm đầy sẽ không bị đóng băng sau khi tiếp xúc nhiều lần với nhiệt độ dưới mức đóng băng.

• Nếu lưu lượng nước ngưng của hệ thống mong muốn giảm xuống dưới mức tối thiểu thì số lượng tế bào tháp giải nhiệt phải giảm cùng lúc. Điều này có tác dụng đảm bảo rằng lưu lượng nước lớn hơn hoặc bằng lưu lượng tối thiểu trên mỗi ô.

• Một số nhà sản xuất tháp giải nhiệt có thể mở rộng phần trăm dòng chảy tối thiểu đến giá trị thấp hơn bằng cách sử dụng các quy định thiết kế nhất định về phân phối nước trong tế bào có thể đáp ứng dòng chảy thấp bằng cách giảm diện tích sơ đồ hoạt động trong khi vẫn giữ cho bên trong tháp giải nhiệt công nghiệp được sưởi ấm và ẩm ướt.

Những nguyên tắc này sẽ hoạt động để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt công nghiệp có thể hoạt động bình thường bất kể điều kiện của khí quyển bên ngoài.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc loạt blog ngắn của chúng tôi về các bước cần thực hiện để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt trong ngành của bạn có thể hoạt động tối ưu trong điều kiện thời tiết lạnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách tốt nhất để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt của bạn có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết lạnh, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại Industrial Cooling Solutions, Inc. lắp đặt, các bộ phận của tháp giải nhiệt, chẳng hạn như cánh quạt của tháp giải nhiệt, trục truyền động và động cơ cũng như các dịch vụ tư vấn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và xem lý do tại sao chúng tôi là một cái tên đáng tin cậy trong ngành tháp giải nhiệt công nghiệp.