Một chiếc quạt lung lay có hại cho việc kinh doanh

Tại Industrial Cooling Solutions Inc., chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm khi nói đến quạt tháp giải nhiệt. Đối với phần lớn các tháp giải nhiệt công nghiệp, quạt được sử dụng như một cách để đảm bảo giảm thiểu nhiệt lượng nhiều nhất có thể đồng thời giúp giảm tốc độ bay hơi hiện có trong chính tháp. Thật không may, vì những chiếc quạt này gần như ở trạng thái quay liên tục nên các vấn đề có thể xuất hiện. Mặc dù người bình thường không đặt quá nhiều suy nghĩ vào nó, nhưng việc xoay vòng tròn không dễ thực hiện như người ta tưởng. Lực ly tâm có thể gây áp lực lớn lên các cụm quạt này và nếu để nguyên các thiết bị của chúng, những chiếc quạt này có thể và sẽ tự quay vào quên lãng. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách để bạn có thể đảm bảo rằng quạt tháp giải nhiệt của bạn được thiết lập để hoạt động thành công và những cách bạn có thể giảm mức độ rung lắc trong cụm quạt của mình. Tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm.

Tại sao sự lung lay lại quan trọng?

Trước tiên, chúng tôi nghĩ điều quan trọng là phải giải thích chính xác ý của chúng tôi khi sử dụng thuật ngữ “lắc lư”. Nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc quạt trần không cân bằng, có lẽ bạn đã nhận ra rằng chiếc quạt có thể bắt đầu lắc lư tồi tệ như thế nào khi nó không được lắp đặt đúng cách hoặc bị hỏng. Ý tưởng tương tự này có thể được áp dụng cho quạt trong tháp giải nhiệt công nghiệp, tuy nhiên, với những loại quạt đặc biệt này, chúng ta không lo lắng nhiều về sự rung lắc mà lo lắng về những rung động khiến quạt rung chuyển. Rung động, ngay cả những rung động nhỏ, có thể khiến quạt trong tháp giải nhiệt công nghiệp hoạt động kém và trong một số trường hợp nghiêm trọng, chúng thậm chí có thể gây hư hỏng cho các bộ phận bổ sung bên trong tháp. Vì vậy, bạn nên làm gì để giúp giảm thiểu rung động và đảm bảo rằng quạt của bạn hoạt động tốt nhất có thể? Đọc dưới đây để tìm hiểu.

• Cân bằng: Giống như The Force, quạt trong tháp giải nhiệt công nghiệp đều hướng đến sự cân bằng. Những chiếc quạt này quay với tốc độ cao đến mức ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong việc cân bằng các cánh quạt cũng có thể gây ra tác động to lớn đến toàn bộ cụm quạt. Nếu một cánh quạt không cân bằng, nó sẽ gây áp lực lên các cánh quạt khác thông qua các lực rung mà theo thời gian có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống bao gồm động cơ dẫn động quạt và trục truyền động biến cơ năng thành lực quay. Nếu bạn nhận thấy rằng một chiếc quạt ở một trong các tháp giải nhiệt của bạn hoạt động kém, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng các cánh quạt được cân bằng. Một điều chỉnh nhỏ bây giờ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng trong tương lai.

• Hư hỏng: Trong các ứng dụng tháp giải nhiệt công nghiệp, quạt được sử dụng để đẩy một lượng lớn không khí qua đỉnh tháp hoặc trong một số trường hợp được sử dụng để hút một lượng lớn không khí vào tháp. Nếu một cánh quạt bị hỏng, nó có thể ảnh hưởng đến cách không khí lưu chuyển trên toàn bộ cụm quạt và nếu không được bắt kịp thời, có thể dẫn đến hư hỏng khá nhiều. Ngay cả một cú va chạm nhỏ trên một cánh quạt cũng có thể đủ để làm gián đoạn luồng không khí đến mức bắt đầu gây ra rung động. Như chúng tôi đã nêu trước đó, rung động không bao giờ là điều tốt khi nói đến cụm quạt. Để giúp giảm khả năng điều này xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cánh quạt của tháp giải nhiệt thường xuyên để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng theo cách nào đó.

Chúng tôi hy vọng rằng blog này cung cấp nhiều thông tin và bạn đã có thêm một chút kiến thức về tầm quan trọng của một chiếc quạt ổn định trong tháp giải nhiệt công nghiệp của bạn. Nếu một trong những chiếc quạt của bạn bị hỏng không thể sửa chữa hoặc bạn chỉ muốn nhận được lời khuyên của một số chuyên gia, hãy liên hệ với chúng tôi tại Industrial Cooling Solutions Inc. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm xử lý quạt tháp giải nhiệt và chúng tôi cảm thấy rằng các dự án trước đây cung cấp cho chúng tôi kiến thức, công cụ và kinh nghiệm cần thiết để xử lý bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải liên quan đến tháp giải nhiệt của mình.