Nhiều cơ sở công nghiệp và thương mại yêu cầu tháp giải nhiệt như một bộ phận cần thiết. Chức năng chính của chúng là loại bỏ nhiệt dư thừa từ hoạt động công nghiệp hoặc hệ thống điều hòa không khí. Tháp giải nhiệt sử dụng cơ chế truyền nhiệt và bay hơi hiệu quả để thực hiện điều này. Tuy nhiên, tháp giải nhiệt cần được lấp đầy để hoạt động chính xác. Bài viết này sẽ xem xét lý do cơ bản để lấp đầy tháp giải nhiệt.

Tháp giải nhiệt có nghĩa là gì?

Vật liệu được sử dụng để lấp đầy bên trong tháp giải nhiệt được gọi là vật liệu lấp đầy. Tháp giải nhiệt lấp đầy

là một phần thiết yếu của tháp vì nó mang lại cho nước nhiều diện tích bề mặt để chảy qua và giúp truyền nhiệt từ nước ra không khí. Thường được làm bằng nhựa PVC hoặc một loại nhựa khác, chất độn được thiết kế chắc chắn và nhẹ.

Mục đích của việc lấp đầy tháp giải nhiệt

Tăng diện tích bề mặt của nước tiếp xúc với không khí là mục tiêu chính của việc lấp đầy tháp giải nhiệt. Nước lan tỏa thành một lớp màng mỏng khi nó đi qua vật liệu lấp đầy, tối đa hóa sự tiếp xúc với không khí. Diện tích bề mặt đáng kể hơn này sẽ tối đa hóa lượng nhiệt có thể truyền từ nước vào không khí.

Khi nước đi qua tháp, vật liệu lấp đầy cũng gây ra nhiễu loạn lớn. Sự hỗn loạn này đảm bảo rằng mọi phần nước đều tiếp xúc với không khí và phá vỡ mọi điểm ứ đọng. Do đó, hiệu suất tổng thể của tháp giải nhiệt được nâng cao.

Giảm lượng nước bị mất do bay hơi là một lợi ích đáng kể của việc lấp đầy tháp giải nhiệt. Lượng nước bay hơi giảm khi nước được phun lên vật liệu lấp vì nước bị tách thành các giọt. Điều này rất quan trọng vì trong tháp giải nhiệt, sự bay hơi có thể là nguyên nhân gây thất thoát nước đáng kể. Giảm tổn thất này có thể làm giảm chi phí hoạt động.

Hai loại làm đầy tháp giải nhiệt chính

Đổ đầy nước:

Lớp lấp đầy tia nước cắt ngang hoặc làm gián đoạn dòng nước, như tên gọi của nó, gây ra hiện tượng bắn tung tóe. Chất đệm dạng phun sử dụng các lớp thanh ngang làm vỡ nước thành những giọt nhỏ khi tiếp xúc. Sự bay hơi xảy ra nhanh hơn với nhiều giọt (và nhỏ hơn). Chất độn dạng phun thường được làm bằng nhựa PVC vì chúng đáng tin cậy (và thiết thực hơn) so với gỗ. Nó cũng được cho là một chất tương đối “có thể thấm nước”, giúp chất lỏng dễ dàng lan tỏa khắp nơi. PVC cũng có độ bền cao, chịu nước và dễ dàng được phủ nước.

Phương pháp lấp đầy bằng tia nước thường được ưu tiên sử dụng cho các ứng dụng có chất lượng nước luôn kém. Hiệu quả được duy trì vì loại này cần những khu vực có thể tập trung bụi bẩn hoặc vật liệu khác xâm nhập vào nước.

Phim điền:

Kiểu lấp đầy tháp giải nhiệt phổ biến thứ hai liên quan đến việc đặt các tấm PVC có kết cấu, mỏng manh liền kề để nước lan ra giữa chúng, tạo ra một loại màng. Các kênh hoặc rãnh là tên được đặt cho kết cấu PVC. Sáo có thể được sắp xếp theo vô số cách, bao gồm dọc, ngang, gấp nếp, v.v. Thay vì để nước chảy vào theo một đường thẳng, các kênh đào sẽ đưa nó đi một hành trình kéo dài đầy những khúc cua và khúc khuỷu một cách hiệu quả. Lớp kết quả dễ vỡ và bay hơi nhanh vì nước có thể di chuyển theo nhiều cách.

Lớp phủ màng có thể là lựa chọn lý tưởng nhờ tốc độ bay hơi nhanh. Tuy nhiên, những chất lấp đầy này không phải là sự lựa chọn tốt nhất trong các ứng dụng mà nước đến tập trung nhiều mảnh vụn hoặc bụi bẩn. Nếu các mảnh vụn có kích thước không phù hợp, nó có thể dễ dàng làm tắc các ống sáo. Nếu muốn có lớp phủ màng, một cách để giải quyết vấn đề này là tăng kích thước rãnh/rãnh, khiến các mảnh vụn khó tập trung và chặn lớp lấp đầy hơn.

Tuy nhiên, chất lượng nước là một mối quan tâm đáng kể, trong trường hợp đó, phương pháp lấp đầy khác, chẳng hạn như đổ đầy dạng thanh, có thể hiệu quả hơn. Thanh lấp đầy hỗ trợ xử lý nước bị ô nhiễm nặng nhưng kém hiệu quả hơn nước sạch hơn.

Nguyên lý hoạt động của vật liệu làm đầy tháp giải nhiệt

Hãy kiểm tra; nguyên tắc lấp đầy tháp giải nhiệt. Mục đích của việc sử dụng màng pp là để làm mát thùng rác đã được làm nóng. Nước chảy qua lớp đệm dạng tấm có diện tích bề mặt lớn hơn nhiều. Nước nóng sẽ nguội đi nhanh chóng. Đây là lý do căn bản cho việc “làm đầy phim” hàng ngày. Các khái niệm hướng dẫn hoạt động là:

Nước nóng được làm mát nhanh chóng với diện tích bề mặt lớn hơn nhờ tháp giải nhiệt làm đầy, sử dụng tấm, không khí và môi trường làm đầy màng rất dài. Khi nước đã nguội, nó được bơm vào một thùng chứa để làm mát thêm nước nóng. Trong khi đó, nước nóng và không khí được thoát ra từ đỉnh tháp giải nhiệt và thoát ra khỏi khối đệm. Bằng cách này, các tháp giải nhiệt liên tục làm mát các luồng nước ấm bằng cách loại bỏ không khí ấm từ phía trên và không khí làm mát từ bên dưới.

Nước làm mát thường loại bỏ nhiệt thải từ quá trình sản xuất công nghiệp hoặc làm lạnh. Tháp là thiết bị trao đổi nhiệt giữa không khí bên trong tháp và nước làm mát vận chuyển nhiệt thải.

Tôi nên chọn vật liệu làm đầy tháp giải nhiệt nào?

Trong tháp giải nhiệt, đệm phun và đệm màng hoạt động tốt với nhau để tăng tốc hiệu quả bay hơi và làm mát. Mặt khác, môi trường làm đầy màng tạo ra diện tích bề mặt rộng hơn và hiệu suất được tối ưu hóa, giúp truyền nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nó dễ bị hao mòn hơn vì thường xuyên ngâm trong nước ở nhiệt độ cực cao.

Để có hiệu suất tối ưu, hãy cân nhắc sử dụng phương tiện lấp đầy dạng phun trong các ứng dụng tháp giải nhiệt, nơi cần có nước tuần hoàn có hàm lượng chất rắn cao và chất lượng thấp. Ngoài ra, vật liệu làm đầy dạng phun với các thanh kim loại có thể là một lựa chọn tốt nếu nước được tạo ra ở nhiệt độ rất cao vì vật liệu làm đầy dạng màng sẽ xuống cấp nhanh hơn.

Trong hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, tháp giải nhiệt là một thiết bị cần thiết. Với thông tin này, bạn có thể chọn loại vật liệu làm đầy tháp giải nhiệt lý tưởng để đảm bảo tháp giải nhiệt trong doanh nghiệp của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Tháp giải nhiệt là thành phần tản nhiệt chính của dòng nước chảy trong hoạt động công nghiệp.

Khi sử dụng tháp giải nhiệt trong sản xuất công nghiệp có nguy cơ nhiệt độ nước quá cao, phân tán nhiệt không hiệu quả và sản xuất bị đình trệ. Thành phần chính thúc đẩy chu trình thủy nhiệt là đóng gói tháp giải nhiệt. Kết quả là chúng tôi phải sử dụng bao bì tháp giải nhiệt có chất lượng cao nhất.

Đầu tiên, kích thước thông thường của tháp giải nhiệt dòng chảy ngang.

Một lần rưỡi đường kính của quạt sẽ tách phần trên của tháp giải nhiệt ra khỏi đáy quạt.

Thứ hai, góc tiêu chuẩn của tháp giải nhiệt ngược dòng.

1. Phần trên cùng và luồng không khí của tháp giải nhiệt ngược dòng phải được điều chỉnh trong khoảng 90 độ. Một cuộn dây chuyển hướng được đặt và một nắp trên phẳng được sử dụng. Phần luồng khí và bộ khử nước có góc từ 90 đến 120 độ.

2. Đỉnh tháp dạng co ngót: Cần điều chỉnh góc 90 đến 110 độ ở góc trên của phần che phần co ngót.

3. Có sẵn phạm vi điều khiển từ 5-8 độ cho góc làm đầy nước.

4. Cơ chế tuần hoàn dự phòng phải được kích hoạt trong quá trình vận hành để tránh đoản mạch giữa không khí và đáy bao bì.

Ở những vùng có khí hậu lạnh, chúng ta phải sử dụng một loại vật liệu độn khác; chúng ta nên chọn loại có khả năng chịu lạnh cao dựa trên nhiệt độ địa phương. Nhiệt độ và khả năng chống chịu của bao bì tháp giải nhiệt phải được xác định bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng quạt. Xác định cách đóng gói tháp giải nhiệt tốt nhất bằng cách sử dụng các phép tính.

Lời cuối: Tháp giải nhiệt ICS Vật liệu lấp đầy

Đối với phần lớn các doanh nghiệp sản xuất, tháp giải nhiệt là rất cần thiết. Biết đủ về tháp giải nhiệt và các bộ phận của chúng có thể giúp bạn chọn loại phương tiện làm đầy tháp giải nhiệt tốt nhất để thiết bị của bạn hoạt động tốt nhất và tăng hiệu quả. Chọn vật liệu độn độc đáo cho vùng khí hậu lạnh theo nhiệt độ địa phương. Sẽ là khôn ngoan nếu sử dụng chất độn có khả năng chịu lạnh cao.

Nhà cung cấp giải pháp làm mát tháp giải nhiệt hàng đầu là Giải pháp làm mát công nghiệp. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm làm đầy tháp giải nhiệt của chúng tôi!