FRP đã thay đổi trò chơi tháp giải nhiệt công nghiệp

Thỉnh thoảng, một tiến bộ công nghệ xuất hiện giúp nâng cao hiệu quả của một ngành. Những tiến bộ công nghệ này phối hợp với các quy trình và thành phần hiện có để mang lại yếu tố mới cho một ngành, ảnh hưởng lớn đến cách thiết lập các tiêu chuẩn ngành và, trong một số trường hợp, khiến mọi người đặt câu hỏi làm thế nào ngành này tồn tại được lâu như vậy mà không có sự mới mẻ tuyệt vời này. thăng tiến. Tại Industrial Cooling Solutions, Inc., chúng tôi đã tham gia kinh doanh tháp giải nhiệt công nghiệp được một thời gian. Vào thời điểm đó, chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ trong ngành giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí theo những cách tưởng chừng như không thể. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến lịch sử của Nhựa gia cố bằng sợi (FRP), một loại vật liệu đã nhanh chóng được áp dụng trong ngành công nghiệp tháp giải nhiệt để tạo ra các cánh quạt cân bằng và hiệu quả hơn bất kỳ loại cánh quạt nào khác trước đây. họ. Tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm.

Công nghệ FRP tương đối mới

Việc kết hợp công nghệ FRP vào các quy trình công nghiệp chưa đầy một thế kỷ. Như hầu hết mọi người đều biết, nhựa là một phát minh tương đối hiện đại, với sự phát triển của hầu hết các loại nhựa hiện đại diễn ra vào đầu những năm 1900. Nhựa ra đời từ nỗ lực của các nhà hóa học và nhà khoa học đang tìm cách phát triển các vật liệu tổng hợp có khả năng bắt chước các chất tương tự có trong tự nhiên đồng thời hoạt động tốt hơn các chất nói trên. Sản phẩm đầu tiên được biết đến làm từ FRP là thân tàu thử nghiệm được phát triển vào giữa những năm 1930. Thân tàu này ban đầu được phát triển như một thử nghiệm nhằm nghiên cứu hiệu quả của việc kết hợp vải sợi thủy tinh với nhựa polyester. Điều đáng ngạc nhiên là sự kết hợp của hai vật liệu này đã tạo ra một thân tàu nhẹ nhưng bền đáng kinh ngạc và đặt nền tảng cho việc sử dụng công nghệ FRP trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm các ứng dụng hàng không vũ trụ, hàng hải và điện.

Giống như hầu hết các dạng công nghệ mới, FRP được ngành công nghiệp quốc phòng đặc biệt quan tâm. Lực lượng Không quân và Hải quân Hoa Kỳ nhanh chóng bắt đầu thử nghiệm vật liệu tổng hợp FRP vì tỷ lệ cường độ trên trọng lượng ấn tượng và khả năng chống lại tác động ăn mòn của nước muối. Đến năm 1945, chỉ vài năm ngắn ngủi sau khi vật liệu tổng hợp FRP được giới thiệu, 7 triệu pound vật liệu FRP đã được vận chuyển, phần lớn sản phẩm sẽ được cung cấp cho quân đội. Mặc dù không thể bỏ qua những khoản đầu tư ban đầu của quân đội vào công nghệ FRP, nhưng không lâu sau, các ngành công nghiệp khác bắt đầu nhận thấy những lợi ích tiềm tàng của vật liệu FRP.

Việc áp dụng FRP trong công nghiệp

Sau khi quân đội thử nghiệm vật liệu tổng hợp FRP, khu vực công đã nhận ra nhiều lợi ích mà vật liệu mới này mang lại, đặc biệt là liên quan đến khả năng chống ăn mòn. Vào năm 1948, những chiếc ống đầu tiên làm từ FRP đã được giới thiệu và khá nhanh chóng, ngành công nghiệp dầu mỏ đã nhận ra công nghệ mới này tuyệt vời đến mức nào. Vật liệu tổng hợp FRP đã được chứng minh là một sự thay thế khả thi cho các vật liệu chống ăn mòn truyền thống, ngay cả trong các tình huống xử lý hóa học ở áp suất cao, đường kính lớn. Ngoài khả năng chống ăn mòn vượt trội, ống FRP còn mang lại độ bền và sức mạnh giúp loại bỏ nhu cầu về lớp lót bên trong, lớp phủ bên ngoài và bảo vệ cathode trên đường ống được sử dụng để vận chuyển các chất ăn mòn. Những lợi ích này đã giúp các ngành tiết kiệm tiền và quan trọng hơn là kết hợp vật liệu ưu việt vào quy trình của họ.

Tại sao FRP quan trọng đối với ngành công nghiệp tháp giải nhiệt?

Trong lịch sử, tháp giải nhiệt công nghiệp thường gặp vấn đề về ăn mòn. Không chỉ một lượng lớn tháp giải nhiệt sử dụng nước, một lực ăn mòn tự nhiên trong tự nhiên, để giảm nhiệt, nhiều tháp giải nhiệt còn phải xử lý các nguyên tố hóa học được đưa vào hệ thống do quá trình công nghiệp. Trước khi vật liệu FRP ra đời, cánh quạt hầu như chỉ được làm từ nhôm do trọng lượng và độ bền tương đối nhẹ. Thật không may, nhôm vẫn là một kim loại, có nghĩa là theo thời gian, nó sẽ không bị ăn mòn nếu tiếp xúc thường xuyên. Tuy nhiên, cánh quạt được làm từ vật liệu tổng hợp FRP có thể chống lại môi trường ăn mòn bên trong tháp giải nhiệt, mang lại hiệu quả và độ bền tuyệt vời. Ngoài khả năng chống ăn mòn được cung cấp bởi các cánh quạt này, FRP có thể được đúc thành hầu hết mọi hình dạng. Điều này có nghĩa là các cánh quạt của tháp giải nhiệt có thể được đúc thành hình dạng tối ưu nhất có thể để đẩy một lượng lớn không khí cần thiết để tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả và do các cánh quạt được đúc thành một cấu trúc duy nhất nên khả năng xảy ra quạt bị bung ra giảm đi rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về các tùy chọn cánh quạt FRP mà chúng tôi có tại đây tại Industrial Cooling Solutions Inc. Chúng tôi đã dẫn đầu trong lĩnh vực tháp giải nhiệt công nghiệp trong nhiều năm và chúng tôi tận tâm cung cấp những vật liệu tốt nhất có thể để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi khách hàng có thể đảm bảo rằng tháp giải nhiệt của họ hoạt động hiệu quả nhất có thể.