Tháp giải nhiệt của bạn đã sẵn sàng cho mùa đông chưa?

Khi mùa hè chuyển sang mùa thu, hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ đang chuẩn bị tháp giải nhiệt của họ để ứng phó với nhiệt độ thấp hơn sắp giáng xuống đất liền. Trừ khi bạn đủ may mắn để sống ở một bang có mùa đông ôn hòa so với phần còn lại của đất nước, rất có thể bạn có thể mong đợi vài tháng tới sẽ ngày càng lạnh hơn cho đến khi, một cách khá đột ngột, những tháng mùa đông tràn ngập bạn. Trong khi con người đã tìm ra nhiều cách để đối phó với nhiệt độ thấp hơn, thì cần phải đặc biệt chú ý đến bộ máy giúp cuộc sống hiện đại của chúng ta trở nên khả thi. Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi tại Industrial Cooling Solutions Inc. muốn xem qua một số mẹo được thiết kế để đảm bảo bạn đã thực hiện các bước cần thiết nhằm đảm bảo rằng tháp giải nhiệt công nghiệp của bạn sẵn sàng cho mùa đông và sẽ không làm bạn thất vọng trong thời gian bất tiện . Tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm.

Đừng để thời tiết lạnh làm hỏng tháp giải nhiệt của bạn

Khi nói đến việc vận hành tháp giải nhiệt thích hợp ở nhiệt độ thời tiết lạnh, phải thực hiện một số bước nhất định để đảm bảo rằng tháp không chỉ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả mà còn thực hiện theo cách không gây ra những hư hỏng không cần thiết cho chính tháp giải nhiệt. Tháp giải nhiệt, về bản chất, được cho là có thể hoạt động ở nhiều nhiệt độ khác nhau. Thật không may, điều này không có nghĩa là chúng không hoạt động hiệu quả khi nhiệt độ môi trường nhất định tác động lên chúng. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số bước bạn cần thực hiện để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt của bạn hoạt động bình thường trong suốt mùa đông dài mà không lo xảy ra hư hỏng cho tháp hoặc bất kỳ bộ phận nào của nó.

• Loại bỏ cặn: Nếu bạn đã đọc bất kỳ blog nào trước đây của chúng tôi, bạn đã biết rõ thực tế rằng việc giảm lượng cặn tích tụ và các chất gây ô nhiễm sinh học có trong tháp giải nhiệt là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng tháp của bạn luôn hoạt động tốt. hoạt động hiệu quả nhất có thể. Khi có nhiều cặn tích tụ bên trong tháp giải nhiệt, khả năng giảm nhiệt của tháp sẽ giảm xuống dưới mức tối ưu. Mặc dù mẹo bảo trì nhỏ này thường được nhắc đến nhiều nhất trong những tháng hè, nhưng nó vẫn là một điều quan trọng cần nhớ trong những tháng lạnh hơn. Việc giảm lượng cặn tích tụ trong tháp sẽ làm giảm khả năng bị ăn mòn, một tình trạng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ truyền nhiệt.

• Loại bỏ tuyết và băng tích tụ: Mẹo này thực sự chỉ thích hợp nếu bạn sống ở khu vực có tuyết và nhiệt độ đóng băng, tuy nhiên, vì nhiều khu vực trên đất nước phải đối phó với hai yếu tố này nên chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải đưa vào nó trong danh sách này. Khi nói đến tháp giải nhiệt của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng cánh quạt không có băng hoặc mảnh vụn nào có thể tích tụ dọc theo các cánh quạt. Cánh quạt của tháp giải nhiệt công nghiệp quay với tốc độ cực nhanh, nghĩa là ngay cả một sự mất cân bằng nhỏ do tuyết hoặc băng tích tụ quá nhiều cũng có thể đủ để làm giảm hiệu suất của quạt hoặc trong trường hợp xấu nhất là khiến quạt bị hỏng do quay không cân bằng. lực lượng. Mặc dù đúng là các cánh quạt FRP mới hơn ít có khả năng bị hư hỏng theo cách này, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quạt của bạn không có bất kỳ thứ gì có thể gây ra sự cố.

• Chất chống đông: Tùy thuộc vào nhiệt độ không khí xung quanh, tháp giải nhiệt nên có một lượng glycol nhất định trong hệ thống của chúng. Glycol hoạt động giống như chất chống đông trong xe, làm giảm nhiệt độ mà chất lỏng tạo ra tinh thể băng. Bằng cách giảm nhiệt độ mà chất lỏng trong tháp giải nhiệt của bạn đóng băng, bạn có thể đảm bảo rằng mọi vòi phun và vật liệu làm đầy thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc ít có khả năng bị đóng băng. Trong khi vật liệu làm đầy có thể được rã đông tương đối dễ dàng, thì vòi phun bị đóng băng có thể dễ dàng dẫn đến vòi phun bị hỏng.

• Giữ ấm cho tháp của bạn: Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt của bạn không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiệt độ không khí xung quanh thấp là giữ cho tháp càng ấm càng lâu càng tốt. Việc duy trì nhiệt độ trong tháp cùng với chất chống đông cần có trong chất lỏng sẽ khiến các tinh thể băng khó phát triển ngay cả khi nhiệt độ không khí bên ngoài thấp hơn nhiều so với mức đóng băng. Để thực hiện được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt máy bơm nước chạy liên tục. Khi máy bơm nước hút nhiệt từ tòa nhà mà nó được kết nối, nước đi vào tháp sẽ ấm hơn nước đã có trong tháp. Ngoài ra, bản thân máy bơm sẽ tạo ra nhiệt, giúp giảm hơn nữa khả năng xảy ra hiện tượng đóng băng không mong muốn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ tháp giải nhiệt công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại Industrial Cooling Solutions Inc.