Kiểm tra tháp giải nhiệt thường xuyên là cần thiết để duy trì hệ thống làm mát của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiểm tra tháp giải nhiệt, tùy thuộc vào loại tháp giải nhiệt bạn có, cách bạn kiểm tra nó có thể khác nhau. Tháp giải nhiệt công nghiệp lớn, nhiều ô có xu hướng khó kiểm tra hơn nhiều so với các tháp giải nhiệt đóng gói nhỏ và các tháp giải nhiệt nhỏ có xu hướng nhanh hơn nhiều. Mặc dù không có cách cố định nào để kiểm tra tháp giải nhiệt, nhưng vẫn có một số điều cơ bản cần được xem xét. Sau khi đã thiết lập nền tảng cho việc kiểm tra, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với Giải pháp làm mát công nghiệp ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Kiểm tra trang web

Bạn nên bắt đầu mỗi cuộc kiểm tra tháp giải nhiệt bằng việc kiểm tra chung địa điểm. Khu vực này có không có mảnh vụn và các vật cản khác có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của tháp giải nhiệt của bạn không? Có sự tuần hoàn giống như máng xả quay trở lại cửa vào không? Đây là tất cả những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình khi kiểm tra khu vực. Hãy nhớ ghi chú khi bạn thực hiện để biết mình cần phải làm gì. Một điều khác bạn nên tìm kiếm là các yếu tố môi trường. Có cây nào trong khu vực phát tán phấn hoa hay có lá rải rác trên mặt đất không? Bộ làm mát của bạn có tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn, cát hoặc bất cứ thứ gì khác có thể phá hủy không? Hãy lưu ý về nó.

Kiểm tra các đơn vị

Sẽ không bao giờ đau lòng khi kiểm tra nhà sản xuất, số kiểu máy và số sê-ri thiết bị của bạn nếu bạn chưa có thông tin này trong hồ sơ. Nếu thiết bị của bạn không có nhãn hiệu hoặc công ty của bạn không có bất kỳ hồ sơ nào về nó, bạn nên thực hiện các phép đo để giúp bạn hiểu rõ hơn về tháp giải nhiệt của mình. Ngoài ra, bạn nên chụp ảnh để có thể tham khảo từng thành phần riêng lẻ mà không cần phải quay lại trang web. Những phép đo này sẽ rất quan trọng khi bạn cần sửa chữa hoặc thay thế.

Khung

Khi bạn đi sâu hơn vào việc kiểm tra đơn vị của mình, bạn nên xem xét cấu trúc tổng thể của nó. Nó có vẻ chắc chắn và không có bất kỳ thành phần nào bị thiếu hoặc lỏng lẻo không? Nếu nó tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì đây sẽ là một bước quan trọng.

Ống

Cả hai đường ống nằm ngoài chu vi của tháp giải nhiệt và các đường ống thuộc về tháp giải nhiệt đều phải được kiểm tra. Bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của cấu trúc cũng như việc lắp đặt đúng cách.

Đổ đầy

Chất độn là một thành phần không thể thiếu trong tháp giải nhiệt của bạn. Đó là phương tiện được sử dụng để tăng diện tích bề mặt của tháp, cho phép tiếp xúc không khí-nước tối đa, do đó dẫn đến tốc độ bay hơi lớn hơn và làm mát nhiều hơn. Khi bạn kiểm tra vật liệu lấp đầy của mình, hãy kiểm tra tình trạng vật lý chung của nó, tìm kiếm sự phát triển của tảo, cặn bẩn và các chất cặn khác hoặc sự phân bố nước không đồng đều.

Máy khử trôi

Thiết bị khử trôi rất quan trọng để ngăn các giọt nước và sương mù rời khỏi tháp giải nhiệt bằng cách khiến các giọt nước đổi hướng. Kiểm tra các khu vực bị trôi quá mức khi bạn kiểm tra bộ phận này.

Giải pháp làm mát công nghiệp

Cho dù bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa, thay thế, nâng cấp hoặc lắp đặt hoàn toàn mới tháp giải nhiệt, Giải pháp làm mát công nghiệp là giải pháp đáng tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Công ty chúng tôi được thành lập với sứ mệnh tạo ra giá trị cho khách hàng bằng cách phát triển và triển khai các giải pháp làm mát tiên tiến, khả thi về mặt tài chính và kỹ thuật, đồng thời bền vững với môi trường.

Có trụ sở chính tại Lakewood, Colorado, chúng tôi có các văn phòng ở Nhật Bản, Thái Lan cũng như các đại diện trên toàn cầu. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực tháp giải nhiệt, sản xuất điện và các lĩnh vực liên quan khác. Mỗi nhân viên của chúng tôi đều tận tâm, chăm chỉ và cam kết vì sự thành công của khách hàng. Hãy theo dõi blog của chúng tôi để tìm hiểu thêm về quy trình kiểm tra tháp giải nhiệt và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm ở đây trong phần 2 về cách kiểm tra tháp giải nhiệt.