Chúng ta đang sống trong một thế giới luôn cần ngày càng nhiều năng lượng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hoặc các quy định của chính phủ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người đang tìm cách làm cho hệ thống làm mát công nghiệp tiên tiến hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, không chỉ vì lợi ích môi trường mà còn có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngoài ra, hiệu quả cao hơn có nghĩa là công ty của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Nhiều môi trường công nghiệp cần hệ thống làm mát để tùy chỉnh phù hợp với kích thước và thiết kế của chúng, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét tình huống của bạn để xác định điều gì là quan trọng nhất. Các ngành công nghiệp điện tử và hóa chất là những ngành có thể cần kiểm soát chính xác nhiệt độ và độ ẩm để tránh các phản ứng hóa học xấu hoặc sự phát triển của vi khuẩn. Điều này có thể làm hỏng các mặt hàng và dẫn đến hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, vì vậy điều quan trọng là phải có giải pháp làm mát phù hợp để tránh nguy cơ hư hỏng. Đối với nhiều tập đoàn, điều này có thể dẫn đến việc hệ thống làm mát luôn hoạt động hết công suất, tiêu tốn ngân sách của công ty và gây hại cho môi trường.

Trong blog này, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể làm cho tháp giải nhiệt của mình hoạt động hiệu quả hơn để bạn không phải lo lắng về việc liệu mình có tiết kiệm đủ tiền hay không. Dưới đây là một số cách để tiết kiệm tiền với tháp giải nhiệt công nghiệp của bạn.

Hệ thống quản lý năng lượng XANH (GEMS)

Tháp giải nhiệt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu làm mát vào những ngày nóng nhất trong năm và do đó hiếm khi cần chạy hết công suất để duy trì sản lượng nước lạnh thiết kế. Trên thực tế, hầu hết thời gian, một tháp giải nhiệt được thiết kế và bảo trì phù hợp sẽ hoạt động quá mức trong điều kiện thời tiết ngoài giờ cao điểm và vào buổi tối hoặc sáng sớm. Hệ thống GEMS thông minh của ICS được thiết kế để điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng của tháp giải nhiệt và do đó điều chỉnh hiệu suất để giữ nhiệt độ nước lạnh trong phạm vi nhiệt độ xác định trước. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm hao mòn trên thiết bị cơ khí cũng như giảm tiếng ồn phát ra trong quá trình hoạt động ngoài giờ cao điểm.

GEMS sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách tối ưu hóa hoạt động của tháp giải nhiệt và giảm năng lượng của quạt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tiết kiệm tiền và tăng hiệu quả với tháp giải nhiệt của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Giải pháp làm mát công nghiệp ngay hôm nay. GEMS có thể giúp vận hành nhà máy của bạn tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện với môi trường hơn. Một giải pháp đôi bên cùng có lợi cho bạn và hành tinh.

Có hệ thống lọc phù hợp

Giống như hệ thống HVAC tiêu chuẩn trong nhà, tháp giải nhiệt công nghiệp yêu cầu hệ thống lọc tốt để tiết kiệm năng lượng. Khi nước bay hơi trong tháp giải nhiệt, chất rắn hòa tan sẽ bị bỏ lại. Những chất rắn này bao gồm magiê, canxi, silica, v.v. Nếu những thứ này không được loại bỏ đúng cách hoặc tránh được bằng hệ thống lọc tốt, chúng có thể bắt đầu ảnh hưởng đến hiệu suất của tháp giải nhiệt của bạn và thậm chí làm hỏng nó. Về lâu dài, điều này có thể gây ra thiệt hại trị giá hàng nghìn đô la. Ngoài việc xem xét công ty xử lý nước của bạn để xem liệu họ có cung cấp đủ nước cho bạn hay không, bạn nên xem xét một hệ thống lọc thay thế như bộ lọc cát dòng phụ.

Xem xét tất cả các tùy chọn tháp giải nhiệt có sẵn

Bạn luôn muốn lựa chọn một tháp giải nhiệt đạt tiêu chuẩn ASHRAE 90.1. Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu về hiệu quả năng lượng tối thiểu cho bất kỳ tòa nhà nào mà bạn đang cố gắng làm mát. Bạn không chỉ phải tuân thủ các quy định mà còn có thể giúp bạn vận hành tháp giải nhiệt hiệu quả hơn nếu điều đó từng khiến bạn lo lắng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình này, bạn nên liên hệ với Giải pháp làm mát công nghiệp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tháp giải nhiệt bay hơi hoàn chỉnh, từ kỹ thuật tháp giải nhiệt đến sửa chữa tháp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm và bắt đầu tiết kiệm tiền cho công ty của bạn.

ICS chuyên cung cấp kỹ thuật, xây dựng, nâng cấp nhiệt và các bộ phận thay thế hàng đầu cho tháp giải nhiệt của bạn trên toàn thế giới. Có rất nhiều loại tháp khác nhau có thể chứng tỏ là tài sản của một số ngành nhất định hơn những loại khác. Khi bạn chọn tháp giải nhiệt hoặc cần các bộ phận thay thế, điều quan trọng là phải biết chính xác những gì bạn cần. Chúng tôi có các tháp giải nhiệt bằng gỗ, sợi thủy tinh và bê tông ngoài các tháp dòng chảy ngược và dòng chảy ngang, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.